You are currently viewing Kỹ Thuật In Offset Có Gì Hơn Các Loại In Khác?

Kỹ Thuật In Offset Có Gì Hơn Các Loại In Khác?

Kỹ thuật in Offset đang được ưa chuộng trong giới in ấn, bởi công nghệ hiện đại và nhiều tính năng vượt trội hơn so với các loại máy in khác. Hầu hết, các sản phẩm in kỹ thuật Offset luôn đạt chất lượng chuẩn, màu sắc, hình ảnh sắc nét, trung thực. Cùng admin tìm hiểu chi tiết hơn về loại kỹ thuật in Offset để cùng đúc kết thêm kinh nghiệm nha!

In Offset Là Như Thế Nào?

In Offset là kỹ thuật dùng các hình ảnh bị dính mực được ép lên tấm cao su ( còn gọi là tấm Offset ). Sau đó, màu ở tấm cao su ép lên giấy in và ra thành phẩm. Sự kết hợp của quy trình in bản thạch và lực đẩy của dầu và nước đã giúp hỗ trợ tránh việc giấy bị nước dính lên giấy theo mực in, đảm bảo được chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

Một đặc điểm nổi bật của kỹ thuật in Offset là các thông số in và hình ảnh thể hiện trên bản in có tính phát quang hóa, khi hoạt động con lăn mực sẽ tự động chuyển mực về vị trí chứa hình ảnh còn nước đến vị trí không chứa hình ảnh. 

Ưu Điểm Kỹ Thuật In Offset

 • Được ưa chuộng như vậy, chắc hẳn kỹ thuật in Offset có nhiều ưu điểm nổi bật:
 • Về chất lượng màu sắc và hình ảnh “chân thật”, không bị lem trong quá trình in 
 • Có thể in được trên nhiều chất liệu khác nhau, cả mặt phẳng và mặt sần sùi
 • Chế tạo bản in cũng trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng máy Offset
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài 
 • Tính chất phương pháp in này là dạng cố định, vì vậy nếu in với số lượng càng lớn thì chi phí càng rẻ.
Kỹ thuật công nghệ in Offset
Máy in Offset

Nhược Điểm Kỹ Thuật In Offset

 • Mất nhiều thời gian để chuẩn bị khuôn in, do đó nếu bạn in với số lượng ít thì không nên sử dụng kỹ thuật này 
 • Đối với kỹ thuật in offset thường sản xuất với số lượng lớn, nếu có lỗi trong quá trình in thì sẽ mất khá nhiều thời gian và gây chậm tiến độ sau đó.
 • Ngoài thời gian chuẩn bị khuôn in lâu thì chi phí bỏ ra cũng tương đối cao, nếu in với số lượng nhỏ bạn nên sử dụng loại in ấn khác.

Gia Công Sau Kỹ Thuật In Offset

Sau khi thực hiện in offset, Quý khách có thể lựa chọn thêm gia công để sản phẩm được đẹp và bắt mắt hơn, các dịch vụ thường được sử dụng như: cán màng bóng, màng mờ giúp sản phẩm được mịn và bền; cấn bế decal dùng trong các sản phẩm tem nhãn decal; phủ UV hay ép kim,…Ngoài ra, còn có một số loại gia công đi kèm khác, công đoạn này không bắt buộc, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà Quý khách có thể lựa chọn.

Ứng Dụng Của Kỹ Thuật In Offset

Phần lớn, các chất liệu giấy đều in được trên kỹ thuật offset, kể cả giấy Kraft, giấy Couche,…

Một số sản phẩm được in bằng kỹ thuật Offset:

 • Bao bì: gồm tem nhãn decal, túi giấy và hộp giấy,..
 • Sản phẩm truyền thông như Catalogue, Bouchers, tờ rơi,..
 • Sản phẩm văn phòng: name card, kẹp hồ sơ, in decal,…

Tham khảo mẫu in Catalogue & Brochure 

Kỹ thuật in offset tại introngdong.vn luôn đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về sản xuất in ấn thông qua dàn máy móc hiện đại, chuyên nghiệp theo dây chuyền. Bên cạnh đó, còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn am hiểu, nhiệt tình và chu đáo. Quý khách chỉ cần liên hệ, đội admin sẽ tới ngay!