You are currently viewing Những Điều Nên Tránh Khi Lựa Chọn Quà Tặng Doanh Nghiệp

Những Điều Nên Tránh Khi Lựa Chọn Quà Tặng Doanh Nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp luôn là yếu tố cần thiết giúp thúc đẩy sự phát triển của công ty. Hầu hết, mỗi dịp hay sự kiện quan trọng các doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch tặng quà cho đối tác, khách hàng hay nhân viên. Nhưng món quà đó có thực sự hữu ích và đúng đối tượng? cùng introngdong.vn điểm qua những sai lầm cần tránh khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp nhé!

Tại Sao Nên Chọn Quà Tặng Phù Hợp?

Quà tặng doanh nghiệp sẽ tạo gắn kết và bền chặt đến những mối quan hệ kinh doanh nếu nó được lựa chọn đúng cách, đúng đối tượng và đúng thời điểm.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường mắc phải sai lầm khi chưa thật sự chú trọng và quan tâm gây tiêu cực cho các đối tác và khách hàng về những món quà nhưng ý nghĩ ban đầu là để gắn kết và tri ân.

Người ta thường nói “ 9 người 10 ý “ để làm hài lòng hết tất cả đối tượng khác nhau không phải là dễ dàng, vậy nên mỗi khi phải suy nghĩ tặng quà gì luôn vấn nạn đau đầu của mỗi doanh nghiệp.
Bạn không thể tặng bút ký cao cấp cho một em học sinh hay bạn không thể tặng một cây bút chì cho sếp của doanh nghiệp lớn. Món quà có thể không có giá trị vật chất cao nhưng phải phù hợp với đối tượng sẽ sử dụng món đồ đó. Vì vậy, việc chọn quà như thế nào để phù hợp với từng độ tuổi, ngành nghề là một điều tiên quyết bạn nên để ý đến khi muốn tặng quà cho một ai đó.

Những Điều Cần Tránh Khi Chọn Quà Tặng Doanh Nghiệp

Chắc hẳn các doanh nghiệp cũng hiểu được tầm quan trọng của quà tặng chính là cầu nối gắn kết các mối quan hệ đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, quà tặng cũng là phương pháp marketing vô cùng hiệu quả. 

Còn đối với nhân viên trong công ty, tặng quà là một cách hữu hiệu để thầm nhắc nhở trách nhiệm của họ và sự quan tâm của công ty. Điều đó còn giúp kéo dài thời gian gắn bó của nhân viên thêm lâu hơn.

Vậy những điều cần tránh né khi chọn quà tặng là gì, hãy cùng admin liệt kê nhé!

Nên và Không Nên Chọn Quà Tặng Doanh Nghiệp
Chọn Quà Tặng Doanh Nghiệp Hợp Lý

Tặng Quà Nhạy Cảm 

Những món quà mang tính nhạy cảm, gây hiểu lầm có thể sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng và đối tác. Hãy thật cẩn thận và chu đáo mỗi khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp, điều tất yếu nhất là chọn món quà có tính hữu ích và phù hợp với người nhận.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món quà nào thì hãy liên hệ ngay introngdong.vn, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp đỡ bạn tận tình.

Tặng Quà Đúng Thời Điểm

Ngoài câu chuyện nên tặng quà đúng đối tượng, bạn còn phải cân nhắc đúng thời điểm để tặng món quà đó. Bạn không thể tặng món quà giáng sinh cho dịp tết nguyên đán hay tặng quà 8/3 cho dịp sinh nhật. Sẽ rất là “khó coi” đó nha. 

Hãy lập kế hoạch kỹ càng để tránh những kiểu quà tặng “lạc quẻ” vừa khiến người nhận khó hiểu, vừa nhận thêm “điểm trù” từ họ.

Quá Tập Trung Vào Quảng Cáo Thương Hiệu

Sử dụng quà tặng để quảng cáo là một việc thông minh nhưng làm quá nhiều sẽ khiến mất tinh tế. Một món quà mà trên đó là tên, logo thương hiệu chằng chịt làm người nhận cũng “ngại” sử dụng. 

Lãng Quên Thông Điệp Của Quà Tặng

Bạn không thể tặng quà một cách vô nghĩa, đặc biệt khi nó còn để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Hãy chú ý thông điệp trong từng món quà để thể hiện tấm lòng một cách tốt nhất!

Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm để dễ dàng lựa chọn quà tặng cho các đối tác, khách hàng và nhân viên.