You are currently viewing Quy Trình Gia Công Sổ Tay Da Bìa Còng 

Quy Trình Gia Công Sổ Tay Da Bìa Còng 

Sổ tay da bìa còng là sản phẩm đang được mọi người sử dụng đông đảo bởi sự tiện lợi và dễ dàng thêm, bớt hoặc đổi vị trí giấy bên trong mà không cần phải tháo ra, lắp vào cầu kỳ hay phải xé bỏ mỗi khi viết sai. Vậy bạn có tò mò quy trình để tạo ra cuốn sổ tay da bìa còng như thế nào không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Để cho ra sổ tay da bìa còng cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Nhưng được tóm tắt qua 3 giai đoạn chính: đầu tiên làm ruột sổ, kế đến là làm bìa và còng sổ, cuối cùng là lắp ráp các bộ phận vào với nhau.

Công Đoạn Làm Ruột Sổ Tay

Trong một cuốn sổ, chắc chắn không thể thiếu phần ruột. Ban đầu, nhà sản xuất và khách hàng sẽ cùng nhau thống nhất chất liệu giấy sẽ dùng là loại nào, thiết kế và kích thước giấy là bao nhiêu. 

—> Tham khảo thêm các loại chất liệu giấy tại https://introngdong.vn/cac-loai-chat-lieu-giay-thong-dung-khi-lam-so-tay/

Chất liệu giấy được sử dụng phổ biến là giấy Ford, với đa dạng kích thước như A5, B6, B7. Sổ tay bìa còng quan trọng nhất là phần đục lỗ giấy, số lỗ sẽ tương ứng với số còng. Tiếp theo, phần thiết kế ruột sổ sẽ được làm tuỳ theo nhu cầu của khách hàng về nội dung giống hay khác nhau giữa các trang. Thông thường, khách hàng sẽ chọn in thiết kế ruột sổ giống nhau để tiết kiệm ngân sách. 

Gia Công Sổ Tay Da Bìa Còng TP.HCM
Gia Công Sổ Tay Da Bìa Còng TP.HCM

Trong ruột sổ, riêng 2 trang lót đầu và cuối được sử dụng loại giấy Couche bóng có in thông tin doanh nghiệp hoặc niêm yết lịch.

Công Đoạn Làm Bìa Và Còng

Quy trình tiếp theo là làm bìa và còng sổ. Chất liệu bìa khách hàng có thể lựa chọn bìa da PU, simili hay da thật.

Về phần thiết kế và nội dung dựa trên nhu cầu của khách hàng muốn thể hiện những thông tin gì trên bìa, ví dụ: tên doanh nghiệp, logo, slogan, câu chúc mừng,…ở vị trí trên, giữa hoặc dưới cùng. Sau đó, sử dụng các kỹ thuật in như ép nhiệt, ép kim nhũ vàng, ép kim nhũ bạc, dập chìm,.. 

Ngoài ra, mặt trong bìa sổ quý khách cũng có thể yêu cầu bên xưởng sản xuất làm thêm các ngăn để đựng Namecard, giấy tờ hay các loại thẻ cần thiết.

Phần còng được làm từ inox, sắt, còng mạ vàng hoặc bạc, tiếp đó tiến hành gắn còng vào sổ. Có 3 loại còng phổ biến: còng 3 lỗ, 6 lỗ và 9 lỗ.

Công Đoạn Lắp Ráp Hoàn Thiện Sản Phẩm

Quy trình cuối để hoàn thiện cuốn sổ tay bìa còng là lắp ráp bìa và ruột sổ. Ở khâu này cần sự khéo léo và tỉ mỉ để đảm bảo độ chính xác và cho ra thành phẩm hoàn hảo trọn vẹn.

Đặt Sổ Tay Bìa Còng Tại introngdong.vn

Quý Khách muốn đặt sổ tay bìa còng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết mọi công đoạn. Sẽ có kế hoạch ngày giờ cụ thể cho từng công đoạn và ngày giao thành phẩm đến tay khách hàng. 

 

Mẫu Sổ Tay Da Bìa Còng
Mẫu Sổ Tay Da Bìa Còng

introngdong.vn có đỗi ngũ từ nhân viên tư vấn chăm chỉ và hoạt bát đến đội gia công tỉ mỉ, khéo léo chắc chắn sẽ mang đến cho Quý Khách sản phẩm ưng ý nhất.