You are currently viewing Quy Trình Làm Sổ Tay Lò Xo Dễ Không Tưởng

Quy Trình Làm Sổ Tay Lò Xo Dễ Không Tưởng

Những cuốn tập cũ có nhiều giấy sót lại, bạn không muốn bỏ đi phí phạm. Hãy thử lấy giấy ra để làm cuốn sổ tay theo ý của mình vừa dễ dàng lại tiết kiệm được một khoản chi phí.  

Trong các loại sổ, thì có lẽ sổ tay lò xo có cách làm đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian và dễ sử dụng. Cùng admin đi khám phá quy trình làm sổ tay lò xo như thế nào nhé!

Sổ Tay Lò Xo

Sổ tay lò xo có chức năng tương tự với các loại sổ tay khác là dùng để ghi chép, vẽ, lưu bút,…nhưng sẽ khác về cách làm, đối với sổ tay da còng thì được cố định bằng còng, sổ tay dán gáy cố định sổ bằng keo dán, còn sổ tay lò xo thì được cố định giấy bằng lò xo. Tất nhiên, việc tìm lò xo sẽ dễ dàng và làm cách cũng ít kỹ xảo hơn.

Nhờ phần gáy được cố định bằng lò xo nên việc lật trang giấy qua lại hay muốn xé bỏ một trang bất kỳ cũng đơn giản mà không bị ảnh hưởng đến những tờ giấy khác.

Trên thị trường, sổ tay lò xo thường làm chỉ một vài mẫu, có khi sẽ không đúng sở thích của bạn về màu sắc hay hình dáng hoặc về chất liệu giấy bên ngoài chưa như ý muốn. Tuyệt nhiên, bạn có thể tự làm cho mình bằng giấy mà bạn hay dùng, thiết kế vẽ đúng như sở thích của bạn. Nếu bạn chưa biết cách làm chỉ cần xem hết bài viết dưới đây, admin chắc chắn sổ tay lò xo không phải chuyện gì khó. 

Quy Trình Làm Sổ Tay Lò Xo
Quy Trình Làm Sổ Tay Lò Xo

Chuẩn Bị Vật Dụng 

Ruột sổ 

Việc lựa chọn giấy bạn có thể linh hoạt giấy mà bạn muốn sử dụng, tuỳ vào mục đích nếu bạn làm sổ dùng để viết thì nên chọn giấy có đường kẻ để khi viết không bị lệch hàng lối, nếu dùng để vẽ thì có thể dùng giấy trơn. Tuy nhiên, sử dụng những loại giấy có màu sắc tự nhiên, chống loá mắt và nên có độ dày nhất định để giảm tình trạng bị nhoè màu mực.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng giấy khổ A5, A6 để làm sổ tay lò xo bởi kích thước vừa phải, giúp dễ dàng mang đi không quá cồng kềnh. Về số trang giấy tầm 60 – 70 tờ sẽ thích hợp nhất.

Lò xo 

Bạn có thể mua lò xo ở các tiệm bán đồ văn phòng phẩm hoặc handmade, giá thành sẽ phụ thuộc vào chất lượng và kích cỡ lò xo. Nên dùng lò xo bằng kẽm và đường kính 12 hoặc 13cm. 

Bìa sổ

Bạn có thể dùng giấy Carton trơn hoặc dán 2 – 3 tờ giấy Kraft lại với nhau để làm bìa sổ. Giấy Kraft được dùng trong rất nhiều đồ handmade bởi thân thiện với môi trường, màu sắc tự nhiên không lo gây hại sức khỏe.

Dụng cụ khác: đồ bấm lỗ giấy, kéo

Quy Trình Làm Sổ Tay Lò Xo

Bắt đầu vào làm thôi nào!!!!

Bước 1: Làm ruột sổ

Đầu tiên, bạn hãy sắp xếp các tờ giấy thẳng hàng và đều nhau, mép giấy cũng phải đều tăm tắp, tiếp đó lấy đồ đục lỗ hay đồ bấm lỗ để cho ra những lỗ tương ứng với lò xo, khúc này nếu bạn thấy giấy dài quá thì cắt ngắn bớt để vừa độ dài bạn mong muốn. 

Bước 2: Làm bìa sổ

Bìa sổ bạn cũng đục lỗ tương tự như ruột sổ, với số lỗ tương ứng với lò xo. Phần còn lại, bạn hãy thỏa sức sáng tạo điển hình như: vẽ, in, dán sticker,…lên mặt bìa. 

Bước 3: Lắp ráp và hoàn thiện

Công đoạn cuối cùng, gắn lần lượt ruột giấy và bìa sổ vào lò xo để cố định. Bước này cần nhiều sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, dùng một lực chắc chắn và đôi tay khéo léo để phần lò xo được đều và đẹp. 

Mẹo nhỏ: Bạn nên dùng lực đủ lớn để đẩy hết phần lò xo vào thay vì móc từng cái. 

Một số sổ tay lò xo nhà introngdong.vn mời bạn tham khảo!

Cách Làm Sổ Tay Lò Xo
Mẫu sổ Tay Lò Xo Giấy Kraft
Quy Trình Làm Sổ Tay Lò Xo Đơn Giản
Mẫu sổ Tay Lò Xo

Tới đây là bạn đã hoàn thành xuất sắc làm sổ tay lò xo theo đúng thiết kế như mong muốn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sổ thân yêu.